ดูแลขาลาย ทำง่ายได้ที่บ้าน!!


ยุงกัดเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ต้องพบเจอบ่อยๆ ทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อย แต่หากขาเนียนๆสวยๆของเราต้องเป็น ตุ่มแดง เป็นจ้ำๆเป็นรอยดำแล้ว คงกลุ้มใจกันมากแน่นอนค่ะ วันนี้เราจะมาเเชร์ วิธีการแบบธรรมชาติบำบัด ไม่ต้องพึ่งสารเคมีมาแนะนำนะคะ

1. น้ำมะนาว

รักษาอาการบวมแดง รอยดำ รอยแดง ปรับผิวให้กลับมาเนียน คั้นน้ำมะนาวใส่ในถ้วย จากนั้นให้คุณแม่นำสำลีแผ่นมาชุปน้ำมะนาวให้ทั่วแผ่น ก่อนจะนำมาแปะตรงรอยยุงกัด ทิ้งไว้จนกระทั่งแห้ง จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากยังคงหลงเหลือรอยอยู่ให้ทำซ้ำในแต่ละช่วง โดยหลังจากทำแล้วจะต้องระมัดระวังไม่ให้ผิวโดนแดด เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยไหม้ได้

2.ว่านหางจระเข้

สุดยอดวิธีที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดทั้งอาการคัน บวมแดงผิวแห้ง และผื่นแพ้ ต่างๆได้ชะงัดนักโดยเริ่มต้นให้ สาวๆหั่นครึ่งว่านหางจระเข้และล้างยางออกให้หมด ก่อนจะนำเนื้อสีขาวภายในมาทาลงตรงบริเวณที่มีรอยยุงกัด และให้ทำซ้ำเช่นนี้ประมาณ 2-3 ครั้งต่อวัน จนกว่ารอยเหล่านั้นจะหายไป

3.ขมิ้นชัน

นำขมิ้นชันมาล้างน้ำ ปอกเปลือก แล้วโขลกให้ละเอียด จากนั้นให้นำมาพอกทิ้งไว้บริเวณที่มีรอยยุงกัด ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 แล้วล้างออก ทำบ่อย ๆ รอยดำจะค่อย ๆจางลง หรือหากใครที่คันมาก ๆ ก็สามารถนำผงขมิ้นมาละลายกับน้ำสะอาดแล้วนำมาทาบ่อย ๆ ก็จะช่วยลดอาการคันได้