อาหารบำรุงผมของลูกตั้งแต่ในครรภ์

October 12, 2016

     photo : Oyoyho Erb Erb

 

              ความเชื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องการรับประทานอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์มีมากมาย และสิ่งหนึ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์หลายท่านอยากรู้คือ กินอะไรทำให้ลูกผมดำ ผมหนา เงางาม การรับประทานอาหารที่ทำให้ผมลูกดกดำมีหลายอย่างค่ะ  เราลองมาดูกันนะคะ ว่ามีอะไรบ้างที่คุณแม่ตั้งครรภ์กินเข้าไปแล้วเชื่อว่าทำให้ลูกผมดกดำตั้งแต่อยู่ในท้อง

 

น้ำดอกอัญชัญ

              ในดอกอัญชัญจะมีสารที่ชื่อว่า แอนโทไซยานิน ซึ่งสารตัวนี้จะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดี โดยเฉพาะตรงส่วนของรากผม ทำให้ผมดก เงางาม

 

งาดำ

              เพราะในงาดำจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอยู่มากมายเช่น บี2 บี3 บี5 บี6 บี9 แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม โซเดียม ฟอสฟอรัส สังกะสี เหล็ก งาดำเป็นแหล่งพลังงานที่ดีมากสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ใช่แค่เรื่องความเชื่อที่ทำให้ผมดกดำเท่านั้น

 

ทุเรียน

              เป็นผลไม้ที่หาทานได้ตามฤดูกาล แต่ก็เป็นผลไม้ที่มีกำมะถันเยอะ และยังจัดอยู่ในผลไม้ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรรับประทานอีกด้วย คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรทานทุเรียนมากเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นมากเกินไป ถ้าอยากทานจริง ๆ ควรทานนิดเดียวเอาพอหายอยากก็พอค่ะ การกินทุเรียนเยอะ ๆ ก็จะทำให้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ค่ะ

 

ผักใบเขียว

เช่น ผักคะน้า ผักโขม บร็อคโคลี่ ผักพวกนี้จะมีวิตามิน A และ C สูง วิตามินเหล่านี้จะไปช่วยทำให้ร่างกายผลิตไขมันออกมา เพื่อไปบำรุงรากผม ทำให้ผมสวยเงางาม และแข็งแรง

 

พวกถั่วต่างๆ

อาหารจำพวกนี้จะทำให้เส้นผมมีขนาดใหญ่และทำให้ผมยาวเร็วขึ้นค่ะ

 

          อาหารที่ช่วยบำรุงเกี่ยวกับเส้นผมยังมีอีกหลายอย่างนะคะ ที่แนะนำไปเป็นเพียงแนวความเชื่อต่าง ๆ ที่คุณแม่หลาย ๆ ท่านแนะนำกันมาค่ะ แต่เรื่องพันธุกรรมของคุณพ่อคุณแม่น่าจะสำคัญที่สุดนะคะ ถึงลูกจะคลอดออกมาแล้วผมน้อย ยังไงก็สามารถมาบำรุงให้ผมลูกดกดำ เงางามกันทีหลังด้วยผลิตภัณฑ์จาก ai+aoon baby ได้ค่ะ 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Recent Posts
Please reload

Follow Us
Contact

Call  :  02 894 4484

Monday - Friday: 9:00 - 18:00

Email : info@aiaoon.com

Soulbound Co.,Ltd. 87/48,49 Ekkachai 76 Bangbon Bangbon BKK 10150

TAX ID : 010-555-310-5764

a i + a o o n  © 2015 by Soulbound Company Limited